TIN TỨC | Tin quốc tế

Phát tài nhờ xổ số
Một công nhân gốc Việt sinh sống tại vùng Liverpool thuộc bang New South Wales của Úc bỗng chốc trở thành triệu phú sau khi trúng số 6 triệu AUD (khoảng 73 tỉ đồng VN)

Một công nhân gốc Việt sinh sống tại vùng Liverpool thuộc bang New South Wales của Úc bỗng chốc trở thành triệu phú sau khi trúng số 6 triệu AUD (khoảng 73 tỉ đồng VN).

Theo báo The Daily Telegraph, người đàn ông 43 tuổi này trúng số từ hôm Giáng sinh nhưng đã phải chờ tới 5 ngày sau thì con số may mắn của ông mới được xác nhận. Người này không tiết lộ danh tính và cho biết sẽ mua hai căn nhà cho hai cô con gái cũng như trang trải chuyện học hành cho con.

Ông cũng dùng một phần trong số tiền này để đi học. “Tôi muốn con tôi trở thành bác sĩ và giáo viên, trở thành những người tốt để giúp ích cho nước Úc. Khi tôi mới đến đây, tôi đã phải lao động bằng chân tay rất khổ cực để kiếm sống".

Tại Việt Nam, tôi từng học nghiệp vụ quản lý và hiện tôi muốn học vi tính hoặc một ngành nào đó tương tự”, ông nói. Trong dịp năm mới, khi nói về gia tài mà mình vừa có được, ông chân thành thổ lộ: “Tôi từng sống rất khổ sở nhưng rồi mọi việc dần tốt đẹp lên. Điều tôi muốn nói là mọi người dù ở trong hoàn cảnh nào cũng đừng từ bỏ hy vọng. Tương lai luôn là một bầu trời màu xanh”.

( Theo báo Thanh niên)

Tin tức
Tin trong nước

Tin thế giới
Lượt truy cập: 36706759